Những quy định của Air Asia về hạn mức hành lý xách tay

Được biết đến là một hãng hàng không có giá vé máy bay khuyến mãi rẻ nhất trên Thế Giới, hãng hàng không Air Asia cũng có những quy định riêng về hạn mức hành lý xách tay dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ bay của mình. Qua đó, việc quy định về hành lý xách tay của Air Asia nhằm giúp cho việc lên máy bay của hành khách được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Quy định về hạn mức hành lý xách tay của Air Asia

Kích thước của hành lý xách tay

vé máy bay của air asia

Quy định kích thước của hành lý xách tay – Ảnh minh họa

Như những gì được biết thì khách hàng khi sử dụng hãng hàng không Air Asia chỉ được phép mang theo một kiện hành lý xách tay với kích thước từ 56 x 36 x 23 cm (bao gồm tay cầm và bánh xe ) và một món đồ cá nhân nhỏ như: túi đựng laptop hoặc túi xách tay với kích thước 40 x 30 x 10 cm. Túi này phải đủ nhỏ để đặt dưới gầm ghế phía trước chỗ bạn ngồi. Và tổng khối lượng cho phép của cả 2 hành lý xách tay nói trên không vượt quá 7 kg.

Quy định nếu hành lý xách tay quá cân

Và nếu du khách mang theo khối lượng hành lý xách tay quá 7kg thì sẽ được xem là hành lý quá cân, quá khổ và hành khách sẽ phải chịu trách nhiệm chi trả phí quá cân tính trên 1 kg hoặc trả lệ phí hành lý kí gửi ngay tại quầy thủ tục.

mua vé máy bay air asia giá rẻ

Yêu cầu về hành lý xách tay khi đi Air Asia – Ảnh minh họa

Và theo hãng hàng không Air Asia khuyến khích thì du khách nên mua trước khối lượng hành lý mang theo khi quyết định đặt vé máy bay tại website trực tuyến của hãng hay tại các đại lý bán vé máy bay giá rẻ như baydangcap.com

Mua hàng miễn thuế

Trong trường hợp những món đồ được gắn, gói và buộc kèm lại với nhau không được tính là một kiện hành lý xách tay. Ví dụ như du khách đã mua các món đồ miễn thuế tại sân bay thì sẽ không bị tính vào hạn mức hành lý xách tay nếu chúng thuộc hàng miễn thuế của quốc gia bạn đến. Và những món đồ này cần được đựng bên trong một túi nhựa an ninh, có niêm phong và kèm theo các chứng từ mua hàng hợp pháp cho đến khi máy bay đáp xuống điểm đến cuối cùng.

Hạn mức hành lý xách tay cho trẻ sơ sinh và trẻ em

Đối với trẻ em từ 2 tuổi trở lên sẽ được phân bổ hạn mức hành lý xách tay như một người lớn còn trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi sẽ không được phân bổ hạn mức hành lý xách tay.

quy định về hành lý xách tay của air asia

Hành lý xách tay dành cho trẻ em – Ảnh minh họa

Và khi bay cùng trẻ em và trẻ sơ sinh thì hành khách không được phép mang các loại xe đẩy lên máy bay theo dạng hành lý xách tay mà phải để trong kiện hành lý ký gửi.

Quy định khi mang theo hành lý là chất lỏng, dung dich, chất đặc sánh

Theo quy định trên những chuyến bay của Air Asia, hành khách phải tuân thủ đúng các quy định của quốc tế liên quan tới việc mang theo các hành lý có dạng chất lỏng, dung dịch và chất đặc sánh như sau:

  • Các hành lý có dạng chất lỏng, dung dịch và chất đặc sánh như nước uống, kem, nước hoa…phải được đựng trong hộp có dung tích tối đa 100ml.
  • Hộp đựng các hành lý có dạng chất lỏng, dung dịch và chất đặc sánh phải đựng vừa trong một túi nhựa kín trong suốt.
  • Mỗi hành khách chỉ được mang theo 1 túi nhựa kín trong suốt có dung tích không quá 1 lít và kích thước nhỏ hơn 20 cm x 20 cm.
  • Du khách được phép mang theo thuốc và các loại thức ăn theo yêu cầu chế độ ăn đặc biệt như thức ăn trẻ em trong hành lý xách tay với số lượng vừa đủ, Những thức ăn này phải được khai báo trước khi lên máy bay. Những hành lý không phù hợp sẽ bị an ninh sân bay bắt bỏ lại.

Để biết thêm thông tin về hạn mức hành lý xách tay, khách hàng có thể truy cập vào website trực tuyến của hãng hàng không airasia.com hoặc gọi ngay cho nhân viên tư vấn của công ty chúng tôi qua số điện thoại 024.668.668.62  để nhận được hỗ trợ thông tin hành lý hoặc mua vé máy bay của Air Asia giá rẻ một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *